Ý tưởng thiết kế nội thất phòng khách chung cư nhỏ

Phòng khách chung cư thương có diện tích nhỏ gọn và được thiết kế liên thông bếp. Nhiều ý tưởng thiết kế phòng khách chung cư xoay quanh việc lôi mắt vào làm cho khu vực này trở nên rộng rãi hơn. Những chiến lược như vậy có thể biến đổi một khu vực cảm thấy chật hẹp và kín mít thành một cảm giác ấm cúng và thẩm mỹ. Trang trí theo cách làm tối đa ánh sáng và không gian, và chú ý đến cách bạn sử dụng màu sắc, nội thất, ánh sáng


Thật thú vị khi thử những điều mới. Đôi khi ý tưởng truyền thống về trang trí phòng khách không phải là giải pháp tốt nhất cho một không gian nhỏ. Thay vì sử dụng mành cửa để xử lý cửa sổ, sử dụng màn cửa dài, vì nó thu hút sự chú ý đến không gian theo chiều dọc, do đó mở rộng diện tích phòng.

Phòng khách của bạn, bất kể kích cỡ, có thể hoạt động như một không gian để thư giãn và giải trí. Dưới đây là một số cách chúng tôi sử dụng để làm cho nó cảm thấy rộng rãi hơn.

Sử dụng màu trung tính

Một trong những ý tưởng nhỏ nhất của phòng khách là sử dụng các màu trung tính trên tường, sàn nhà, trần nhà và đồ nội thất bọc. Một bảng màu trắng hoặc beiges sẽ mở rộng không gian bằng cách xuất hiện để đẩy các bức tường. Màu sắc mềm mại cũng có xu hướng chiếu sáng một căn phòng bằng cách phản chiếu ánh sáng. Ngoài việc mở rộng một khu vực, một  bảng màu trung tính  truyền đạt sự tinh tế ngay lập tức và tạo ra một môi trường yên tĩnh.


Trang trí với Gương

Các nhà thiết kế thường đặt gương một cách có chiến lược ở những nơi nhỏ để làm cho họ cảm thấy lớn hơn. Một trong những ý tưởng nhỏ nhất của phòng khách là treo một tấm gương lớn ở vị trí trung tâm để tạo điểm nhấn. Để phản chiếu ánh sáng và thêm một không khí tuyệt vời, đặt nó phía sau một nguồn ánh sáng như một ngọn nến hoặc đèn mặt dây chuyền. Nếu có thể, đặt gương trên cửa sổ của bạn sao cho nó phản ánh chế độ xem và đưa ra ảo giác về một cửa sổ khác.


Chọn đồ nội thất nhỏ gọn

Khi bạn mua đồ nội thất, hãy cân nhắc trọng lượng hình ảnh. Khái niệm này đề cập đến sự nặng nề cảm nhận của một vật thể dựa trên kích thước, màu sắc và kiểu dáng. Chọn những miếng có vẻ ngoài nhẹ nhàng, vì những vật nặng hơn dường như co lại một không gian.


Chọn các màu nhạt hơn những màu tối hơn, và chọn những miếng có chân và tránh những chiếc có hộp. Cốc cà phê hoặc bàn cuối sẽ chiếm không gian thị giác ít hơn gỗ vì bạn có thể nhìn thấy chúng. Bất kỳ nội thất nào không cản trở quan điểm sẽ làm cho một khu vực có vẻ cởi mở hơn.

Một danh sách những ý tưởng nhỏ trong phòng khách sẽ không được hoàn chỉnh nếu không có khuyến cáo chọn đồ nội thất sẽ không vượt qua căn phòng hoặc dường như chiếm lĩnh không gian. Một chiếc ghế sofa với cánh tay mỏng và một cái lưng bọc chặt lại thích hợp hơn với một chiếc tay có trọng lượng và một cái lưng đa cúi.


Nếu không gian hẹp, bạn có thể làm mà không có ghế hoàn toàn, hoặc là chọn một người yêu thích hoặc chọn vị trí bốn cái ghế xung quanh bàn cà phê. Khi chọn ghế, hãy cân nhắc các loại không tay vì chúng sẽ chiếm ít không gian hơn so với mô hình có tay.

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét:

TIN TỨC DỰ ÁN

Ra mắt dự án biệt thự liền kề the jade orchid cổ nhuế