Vietnam Square dự án mang niềm kiêu hãnh

Có các ý tưởng hình thành các sản phẩm, các Khu đô thị đến từ những nảy sinh bất chợt nhưng có các cảm hứng lại được sinh ra từ cả một quá trình ấp ủ, khát khao, từ sâu trong tâm khảm của những người con đất Việt được hun đúc bởi lịch sử ngàn năm văn hiến: Vietnam Square – Khu đô thị của lòng kiêu hãnh dân tộc.


Người xưa có câu: “Nhất Hội An, nhì Phố Hiến” – để ca ngợi 2 trung tâm buôn bán bậc nhất Việt Nam lúc bấy giờ. Nếu như “Phố Hiến” được ca ngợi đó là “tiểu Tràng An”, thì Hội An được biết đến như một thương cảng sầm uất bậc nhất lúc bấy giờ trên “con đường tơ lụa trên biển”. Hội An phát triển thịnh vượng bậc nhất vào giữa thế kỉ 17 khi nơi này đó là điểm đến, trung tâm buôn bán nhộn nhịp, trạm đỗ hàng đầu định của các thương đoàn Viễn Đông. Tên gọi Faifo cũng đến từ thời kỳ ấy, do các thương nhân Tây phương đọc chệch từ tên “Hoài Phố” – phố cạnh sông Hoài. Từ các thương đoàn đến từ những nước Châu Âu như Hà Lan, Tây Ban Nha, Anh đến những nhà buôn từ các nước trong bên cạnh Châu Á như Trung Quốc, Nhật Bản đều chọn Hội An là vị trí trao đổi, buôn bán hàng hóa. Sự nhộn nhịp lúc bấy giờ của Hội An được khá nhiều các căn hộ sử học Phương Tây ghi lại khi theo chân thuyền buôn: “Ở Hội An người ta có thể tìm trông thấy những đại lí cho thuê, muốn bao nhiêu có bấy nhiêu” hay “Hội An là vị trí tập hợp hàng hóa của ngoại quốc,... Hai bên căn hộ cửa san sát” như một minh chứng cho một phố thị vang danh lúc bấy giờ. Hội An thực sự trở nên đô thị quốc tế vào thế kỉ 17, phát triển thành niềm tự hào cho nền thương nghiệp phát triển, giao lưu văn hóa kinh tế nước Đại Việt với những quốc gia trên thế giới.


Vietnam Square mang đến khát vọng tái thiết một trung tâm phồn thịnhMang tâm hồn thuần Việt, bà Lưu Thị Thanh Mẫu - Tổng Giám đốc Phuc Khang Coporation cho biết, với khát khao không chỉ tái thiết một trung tâm phố thị phồn thịnh, mà tôi còn mong muốn tạo dựng nơi giao thoa giữa tiên tiến và truyền thống, nơi giao thương sầm uất với vô vàn cơ hội đến từ vị khách quốc tế và nội địa, nơi quảng cáo văn hóa nước ta ra ngoài thế giới - “Hội An thế kỉ 21”: Vietnam Square.
Xem thêm : http://vietnamsquares.com

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét:

TIN TỨC DỰ ÁN

Ra mắt dự án biệt thự liền kề the jade orchid cổ nhuế